So Magawn

.
.
ณ วันที่ 14 กรกฎาคม 2556 มีข้อมูลมากกว่า 7000 ประเด็นข่าวและ 30000ชิ้นอย่างละเอียด (บล็อกนี้ทำด้วยความสนใจใฝ่รู้ และอยากรู้อยากเห็นส่วนตัว โดยยึดหลักการอ้างอิงที่มาของข้อมูลทุกเรื่องเพื่อความถูกต้องของข้อมูลและการอ้างอิงต่อไป)
(ไร้ โฆษณาและรายได้ในการจัดทำ)

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

22 พฤษภาคม 2559 MCOT ได้ปรับโฉมรายการข่าว โดยยึดมั่นความเป็นกลาง น่าเชื่อถือ พร้อมเสริมความฉับไว เข้าใจง่าย มีสาระ โดยปรับสไตล์การนำเสนอข่าวของช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ให้ข่าวเข้าถึงผู้ชมได้ง่ายลดความเป็นทางการลง มีลักษณะการเล่าข่าวมากขึ้น

ประเด็นหลักนายศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้ปรับโฉมรายการข่าว โดยยึดมั่นความเป็นกลาง น่าเชื่อถือ พร้อมเสริมความฉับไว เข้าใจง่าย มีสาระ โดยปรับสไตล์การนำเสนอข่าวของช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ให้ข่าวเข้าถึงผู้ชมได้ง่ายลดความเป็นทางการลง มีลักษณะการเล่าข่าวมากขึ้น รวมถึงเพิ่มมุมภาพใหม่ๆ และกราฟฟิกเข้าไปในรายการและการรายงานข่าว ซึ่งได้ติดตั้งกล้องมุมสูงตามเมืองใหญ่ของภูมิภาคต่างๆ แล้ว ภาพส่วนนี้จะนำมาใช้ประกอบการรายงานสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ (Real Time)__________________________________"อสมท"รื้อโฉมรายการข่าวมุ่งหน้าดิจิทัล

บมจ.อสมท เร่งปรับโฉมช่องก้าวทันดิจิทัล ย้ำจุดยืนเสนอข่าวเป็นกลาง เน้นเข้าถึงคนดู งัดกลยุทธ์สกู๊ปเด่น-คลิปวิดีโอฮิต พร้อมสร้างภาพลักษณ์รายงานสดฉับไว

นายศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้ปรับโฉมรายการข่าว โดยยึดมั่นความเป็นกลาง น่าเชื่อถือ พร้อมเสริมความฉับไว เข้าใจง่าย มีสาระ โดยปรับสไตล์การนำเสนอข่าวของช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ให้ข่าวเข้าถึงผู้ชมได้ง่ายลดความเป็นทางการลง มีลักษณะการเล่าข่าวมากขึ้น รวมถึงเพิ่มมุมภาพใหม่ๆ และกราฟฟิกเข้าไปในรายการและการรายงานข่าว ซึ่งได้ติดตั้งกล้องมุมสูงตามเมืองใหญ่ของภูมิภาคต่างๆ แล้ว ภาพส่วนนี้จะนำมาใช้ประกอบการรายงานสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ (Real Time)

ทั้งนี้ เพิ่มการรายงานสดจากนักข่าวภาคสนามและสัมภาษณ์สดแหล่งข่าวในเหตุการณ์ให้มากขึ้น รวมถึงเพิ่มสกู๊ปข่าว เรื่องราวที่น่าสนใจ หรือเป็นความรู้รอบตัว เข้าไปในรายการข่าวช่วงต่างๆ พร้อมกับให้ผู้ชมเข้ามามีส่วนร่วมด้วยการเพิ่มการสื่อสาร 2 ทาง คือ เปิดโอกาสให้ผู้ชมส่งคลิปวิดีโอเหตุการณ์ต่างๆ เข้ามา หากคลิปมีความน่าสนใจ ก็จะนำมาเสนอผ่านหน้าจอ พร้อมทั้งสร้างความใกล้ชิดกับประชาชนด้วยการนำคลิปเหตุการณ์รวมถึงเรื่องราวที่พูดถึงกันในโลกโซเชียลมานำเสนอ แต่ไม่ได้นำมาเล่าอย่างเดียว มีศูนย์ข่าวชัวร์ก่อนแชร์ ตรวจสอบข้อเท็จจริงและหาคำตอบก่อนนำเสนอ

นอกจากนี้ ยังได้เสริมทัพทีมข่าวด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ พร้อมกับการสร้างคาร์แรคเตอร์ให้ทีมข่าวภาคสนาม อีกทั้งเพิ่มช่องทางการรับชมข่าวทางแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วยการ Live Streaming รายงานสดผ่าน Social Network อาทิ YouTube และ Facebook Live เพื่อเข้าถึงและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้นและรองรับการเข้าสู่ดิจิทัลแพลตฟอร์มในอนาคต.

http://www.thaipost.net/?q=อสมทรื้อโฉมรายการข่าวมุ่งหน้าดิจิทัล